review-sach-think-again-adam-grant-2021

Review Sách: ‘Think Again’ – Adam Grant (2021)

Review Sách ‘Think Again’ – Suy ngẫm lại – Adam Grant (2021)

Sức mạnh của việc biết những gì bạn không biết

Tóm tắt sách ‘Think Again’ – Adam Grant (2021)

Tóm tắt sách 'Think Again' - Adam Grant (2021) về phương pháp Rethinking
Tóm tắt sách ‘Think Again’ – Adam Grant (2021) về phương pháp Rethinking

Con người có xu hướng mắc chứng “tầm nhìn đường hầm” – chúng ta cho rằng ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu sẽ đúng, nhờ vào trí thông minh bẩm sinh của chúng ta. Tuy nhiên, trong một thế giới đầy biến động, khả năng mở mang và suy nghĩ lại trên thực tế còn mạnh hơn rất nhiều. Tư duy lại là siêu cường kinh doanh của thế kỷ 21.

Cụ thể, cần phải suy nghĩ lại trong ba lĩnh vực chính:

  1. Cá nhân Bạn cần học cách mở mang đầu óc để đón nhận những nguồn ý tưởng mới và đa dạng. Nếu bạn có thể trở nên tốt hơn trong việc suy nghĩ lại cá nhân hoặc cá nhân, điều đó sẽ phục vụ bạn tốt trong suốt sự nghiệp của bạn.
  2. Giữa các cá nhân Nếu bạn có thể khuyến khích những người gần gũi nhất với bạn suy nghĩ lại thường xuyên hơn, điều đó sẽ dẫn đến các mối quan hệ tốt hơn và phong phú hơn.
  3. Tập thể Nếu bạn có thể tạo ra một cộng đồng những người học tập suốt đời tại nơi làm việc và trong các tương tác xã hội khác của bạn, điều đó có thể dẫn đến một số bước tiến ấn tượng.

Đây là một lời mời gọi bạn hãy từ bỏ những kiến ​​thức và quan điểm không còn phục vụ tốt cho bạn, đồng thời neo giữ cảm giác về bản thân của bạn trong sự linh hoạt hơn là sự kiên định. Nếu bạn có thể nắm vững nghệ thuật suy nghĩ lại, tôi tin rằng bạn sẽ có vị trí tốt hơn để đạt được thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Suy nghĩ lại có thể giúp bạn tạo ra các giải pháp mới cho các vấn đề cũ và xem xét lại các giải pháp cũ cho các vấn đề mới. Đó là một con đường để học hỏi nhiều hơn từ những người xung quanh bạn và sống với ít hối tiếc hơn. Dấu hiệu của sự khôn ngoan là biết khi nào đã đến lúc từ bỏ một số công cụ quý giá nhất của bạn – và một số phần đáng trân trọng nhất trong danh tính của bạn.

ADAM GRANT

Làm thế nào để suy nghĩ lại


1. Suy ngẫm lại cá nhân. Để có thể suy nghĩ lại một cách hiệu quả, trước tiên bạn phải mở rộng tâm trí của mình với những khả năng khác. Điều này khó hơn bạn có thể nghĩ. Ba gợi ý là:blank

2. Suy ngẫm lại giữa các cá nhân. Khuyến khích những người thân thiết với bạn suy nghĩ lại về các giả định của họ là một việc khó nhưng cần thiết. Để đạt được điều đó, hai ý tưởng hay là:review-sach-think-again-adam-grant-2021

3. Tập thể cùng nhau suy ngẫm lại. Thuộc về một nhóm ăn mừng và thực hành suy nghĩ lại là điều tuyệt vời. Bạn nên làm tất cả những gì có thể để biến tất cả các nhóm của bạn thành cộng đồng những người học hỏi suốt đời. Để giải quyết vấn đề đó, những ý tưởng bạn nên thử bao gồm:review-sach-think-again-adam-grant-2021

Bài học rút ra chính


  1. Tiếp cận mọi thứ như một nhà khoa học – hãy để dữ liệu nói lên, chứ không phải ý kiến ​​và giả định của bạn. Chạy thử nghiệm để tìm những gì thực sự hiệu quả.
  2. Tính linh hoạt vượt trội hơn tính nhất quán khi thế giới chuyển động. Nắm vững nghệ thuật suy nghĩ lại, và bạn sẽ thích nghi với những thay đổi tốt hơn nhiều so với việc cố gắng kìm hãm làn sóng thay đổi.

Tất cả chúng ta đều có thể cải thiện tư duy một lần nữa. Tôi nghĩ thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu mọi người đeo kính nhà khoa học thường xuyên hơn một chút. – ADAM GRANT

Giới thiệu về tác giả Adam Grant là ai?


Adam Grant là một nhà tâm lý học tổ chức. Ông hiện là giáo sư quản lý và tâm lý học tại Trường Wharton. Anh ấy cũng là một nhà văn biên tập đóng góp cho The New York Times, một diễn giả chính nổi tiếng và người dẫn chương trình podcast WorkLife của TED. Fortune đã vinh danh Adam Grant là một trong những nhà tư tưởng quản lý có ảnh hưởng nhất thế giới. Anh ấy đã viết hoặc đồng viết ba cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, Originals, Give and Take, và Option B. Adam Grant đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều công ty bao gồm Google, Facebook, NBA, Gates Foundation, Quân đội Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ. Trước đây, anh ấy từng là giám đốc quảng cáo và là vận động viên lặn bàn đạp Olympic cấp cơ sở. Anh ấy tốt nghiệp Đại học Michigan và Đại học Harvard.


Bạn có thể tải Ebook ‘Think Again’ – Adam Grant (2021): tại đây

Lebahai.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top