tom-tat-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat

Tóm tắt nội dung: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey

Tóm tắt sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey

7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989. Hơn 40 triệu bản được xuất bản ngay sau đó, thông điệp và ý nghĩa của cuốn sách lúc này là cần thiết hơn bao giờ hết.

tom-tat-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat
7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey

7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey nhắc nhở chúng ta rằng bất kể điều kiện của thế giới như thế nào, chúng ta vẫn có quyền lựa chọn. Chúng ta có mọi thứ mà chúng ta cần để xây dựng các mối quan hệ chất lượng và tìm ra những cách mới và tốt hơn để làm việc cùng nhau.

Bản chất của 7 Thói quen để thành đạt là để nâng cao hiệu quả cá nhân của bạn, trước tiên bạn cần nắm vững Thói quen 1–3 để đạt được chiến thắng riêng. Làm điều này và bạn đang ở giai đoạn phụ thuộc, có mô hình: “Bạn chăm sóc cho tôi, và do đó tôi đổ lỗi cho bạn về kết quả”.

Thói quen thành thạo 4–6 và bạn đạt được chiến thắng ở cấp bậc cộng đồng. Ở giai đoạn đó, sự độc lập trở thành mô hình phổ biến của bạn: “Tôi tự chủ, có thể lựa chọn và tạo ra kết quả của riêng mình”.

Tuy nhiên, hiệu quả cá nhân thực sự chỉ trở nên khả thi khi bạn cũng nắm vững Thói quen 7. Khi đó, sự phụ thuộc lẫn nhau sẽ là mô hình của bạn: “Chúng ta có thể cộng tác và kết hợp tài năng của mình để cùng nhau tạo ra điều gì đó tuyệt vời”.

7 Thói quen để thành đạt chỉ ra rằng thành công thực sự luôn đến từ bên trong chứ không bao giờ đến từ bên ngoài. Bạn cần sự phát triển về tính cách để chuyển bạn từ phụ thuộc sang độc lập trước khi bạn có thể trở nên phụ thuộc lẫn nhau. Chiến thắng cá nhân luôn đi trước chiến thắng cùng đồng đội.

Bài học mạnh mẽ về thay đổi cá nhân


1. Tổng quan về 7 Thói quen. 7 Thói quen cung cấp một khuôn khổ tích hợp để trở nên hiệu quả hơn, dựa trên các mô hình, nguyên tắc và thói quen cá nhân. Tính cách của bạn là tổng hợp các thói quen của bạn, và phương pháp 7 Thói quen là để bạn chuyển dần từ phụ thuộc sang độc lập, và cuối cùng là phụ thuộc lẫn nhau.

2. Chiến thắng riêng – Thói quen # 1 – 3. Thói quen 1, 2 và 3 đối phó với khả năng làm chủ bản thân. Đây là những chiến thắng riêng tư, luôn phải đặt trước những chiến thắng chung mà bạn hy vọng sẽ có trong tương lai. Chiến công riêng là bản chất của sự trưởng thành nhân vật. Thành tích luôn đến từ trong ra ngoài. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra thành công từ bên ngoài, điều đó giống như cố gắng thu hoạch một vụ mùa trước khi bạn trồng nó.

3. Thắng lợi trước công chúng – Thói quen # 4 – 6. Thói quen 4,5 và 6 tạo cơ sở cho sự độc lập thực sự. Đây là những thành công của tinh thần đồng đội, hợp tác và giao tiếp. Sự phụ thuộc lẫn nhau chỉ có thể được xây dựng trên nền tảng của sự độc lập thực sự. Bạn không thể thành công khi làm việc với người khác nếu bạn không trả giá thành công với chính mình trước. Sự phụ thuộc lẫn nhau là sự lựa chọn chỉ những người độc lập mới có thể thực hiện.

4. Hiệu quả Cá nhân – Thói quen # 7. Thói quen 7 là về sự hợp tác. Bạn thường xuyên dành thời gian để tái tạo và làm mới kho năng lượng cá nhân của mình, sau đó hướng ra bên ngoài để tìm kiếm cơ hội hợp tác và sáng tạo với những người khác. Bạn làm việc từ trong ra ngoài (hướng vào nhân vật) chứ không phải từ ngoài vào trong (theo hoàn cảnh). Bằng cách tập trung cuộc sống và sự nghiệp của mình vào những nguyên tắc đúng đắn thay vì sửa chữa nhanh chóng, bạn sẽ được trao quyền để làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

Bài học rút ra chính


Điều quan trọng không phải là ưu tiên những gì trong lịch trình của bạn, mà là sắp xếp các ưu tiên

STEPHEN COVEY

“Hầu hết mọi người không lắng nghe với mục đích hiểu; họ lắng nghe với mục đích trả lời. ” -— Stephen Covey

“Gieo một suy nghĩ, gặt một hành động; gieo một hành động, gặt một thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận ”. —- Stephen Covey

Giới thiệu về tác giả


Stephen Covey (1932-2012) là một nhà lãnh đạo kinh doanh và lãnh đạo quyền lực được quốc tế đánh giá cao. Ông là người đồng sáng lập Franklin Covey, và là một diễn giả chính được đánh giá cao. 7 Thói quen của những người làm việc hiệu quả hiện đã bán được hơn 40 triệu bản bằng hơn 40 ngôn ngữ và được mệnh danh là cuốn sách kinh doanh có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Stephen Covey tốt nghiệp Đại học Utah, Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Brigham Young. Ông là giáo sư kinh doanh tại Đại học Bang Utah vào thời điểm ông qua đời ở tuổi 79.

Sean Covey là con trai của Stephen Covey. Ông là chủ tịch của FranklinCovey Education và đã xây dựng sự nghiệp thành công với tư cách là giám đốc điều hành kinh doanh, tác giả, diễn giả và nhà đổi mới. Sean Covey tốt nghiệp Đại học Brigham Young và Trường Kinh doanh Harvard, đồng thời đã viết một số cuốn sách bao gồm bán chạy nhất The 4 Disciplines of Execution.


Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách 7 Thói quen để thành đạt – Stephen Covey tại đây

Review & Ebook 7 Thói quen để thành đạt PDF tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều cuốn sách về Tài chính kinh doanh tại đây.

Lê Bá Hải

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top