the-money-hackers-cach-mang-fintech-daniel-p-simon

[Review & Ebook] The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon

Review & Ebook The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon

Review The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon

Nội dung chính

Theo nghĩa đen, tiền là về mọi thứ ngoại trừ các đơn vị vật chất của tiền tệ. Đó là về bảo mật, trạng thái, gia đình, thành công, thất bại, sức khỏe – mọi thứ ngoại trừ những con số trong sổ cái ngân hàng. Mọi người bị thách thức bởi tiền không phải vì họ không thể tính toán được những con số đơn giản, mà bởi vì họ bị đóng băng bởi tâm lý của chính họ, bởi gánh nặng của mọi thứ mà tiền đại diện. Tài chính truyền thống rất hiệu quả đối với những người sinh ra đã giàu có hoặc tự tin về tài chính. Nó tệ cho tất cả chúng ta, những người còn lại.

Tất cả mọi người trong ngành kinh doanh dịch vụ tài chính đều phải sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng họ sẽ bị thay đổi. Tại sao lại không cơ chứ? Mọi thứ không còn như cũ nữa. Những người từ tuổi trung niên đến sau bốn mươi rất tự tin vào sức mạnh của công nghệ, rất thành thục trong việc sử dụng nó, vậy tại sao họ phải gắn liền với cách làm việc cũ? Tại sao họ nên sử dụng sổ séc cơ chứ? Công nghệ sẽ còn tiếp tục thay đổi cả nền công nghiệp dịch vụ tài chính bán lẻ. Các công ty công nghệ tài chính mới, non trẻ – “những kẻ biết kiếm tiền” – hoặc đang cách mạng hóa các mô hình ngân hàng cũ hoặc phá hủy chúng hoàn toàn. Tất cả mọi người trong ngành dịch vụ tài chính sẽ phải thích nghi – ngay cả với chi phí và văn hóa hiện tại của doanh nghiệp họ – hoặc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Mỗi ngày, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người tiêu dùng đang phải vật lộn với những thay đổi kinh hoàng mà công nghệ đã mang lại cho ngành tài chính ngân hàng. “The money hackers -Cách mạng Fintech” là câu chuyện kịch tính về những người chơi chính của fintech và cách công nghệ đã định hình lại tiền của chúng ta như thế nào kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, làm nổi bật những cá nhân hấp dẫn đã đưa sự đổi mới này vào cuộc sống.

Cho dù bạn có nghe nói về fintech hay không, nó cũng đã thay đổi cuộc sống của bạn. Bạn có nghĩ đến việc đầu tư vào Bitcoin – mặc dù bạn không thể giải thích nó là gì? Nếu bạn đã gửi séc bằng iPhone của mình, đó là fintech. Và nếu bạn đã đến một chi nhánh ngân hàng và phát hiện ra nó đã bị đóng cửa và đóng cửa mãi, rất có thể đó là do fintech.

“The money hackers – Cách mạng Fintech” tập trung vào một số kẻ gây rối mạnh mẽ nhất của fintech – một tập hợp những người ngoài ngành tài chính và những người hiểu biết nhiều về tài chính, cách họ chiếm lĩnh được phố Wall và thay đổi ngành tài chính toàn cầu

Bối cảnh lịch sữ

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gây ra sự xáo trộn lớn trong thế giới tài chính, dẫn đến một cơn địa chấn đối với người tiêu dùng và ngành tài chính ngân hàng. Kể từ đó, công nghệ đã trở thành một yếu tố quan trọng trong cách mọi người quản lý và vận hành tài chính của họ cho dù họ có nhận ra hay không, và những thay đổi lớn hơn nữa đang đến gần.

Đó là lý do khiến Daniel P. Simon, Giám đốc điều hành của Vested, một công ty truyền thông tài chính toàn cầu, đi sâu vào cuộc cách mạng công nghệ tài chính hoặc fintech lịch sử mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong thập kỷ trước và cách nó đã thay đổi cách chúng ta làm việc với tiền. Được phát hành hôm nay, The Money Hackers: How A Group Of Misfits Took On Wall Street và Changed Finance Forever, (HarperCollins Leadership), tiết lộ câu chuyện kịch tính về những người chơi chính của fintech và khám phá cách fintech đang tự chuyển hóa tiền.

Money Hackers tập trung vào một số kẻ gây rối mạnh mẽ nhất của fintech như Credit Karma, Venmo, Braintree, WeChat, WorldRemit, v.v. và sử dụng những câu chuyện đáng kinh ngạc của họ để giải thích không chỉ cách công nghệ hoạt động mà còn cách suy nghĩ đằng sau công nghệ, ý tưởng như ma sát , thích ứng theo chủ nghĩa khoái lạcdân chủ hóa và không trung gian hóa , đang có tác động mạnh mẽ đến toàn bộ ngành tài chính và ngân hàng.

Renaud Laplanche, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của US Neobank Upgrade cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được đưa vào danh sách Money Hacker cùng với một danh sách đáng kinh ngạc của các đồng nghiệp trong ngành. “Dan đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi thể hiện câu chuyện của fintech đã dẫn đến vô số cải tiến trong ngành tài chính, bao gồm cả tín dụng có trách nhiệm và giá cả phải chăng hiện đang được chuyển tới hàng triệu gia đình”.

Trong hồ sơ về Money Hackers, người đọc sẽ cảm thấy được trao quyền với kiến ​​thức cần thiết để phát hiện ra những cơ hội mà làn sóng gián đoạn fintech tiếp theo sẽ mang lại và hiểu được những điểm đau quan trọng mà fintech đang phải giải quyết trong thập kỷ tới.

GIỚI THIỆU VỀ DANIEL P. SIMON

Daniel P. Simon là chủ tịch hội đồng truyền thông của Bảo tàng Tài chính Mỹ và là Giám đốc điều hành của Vested, một công ty truyền thông tài chính toàn cầu. Ông đã đại diện cho một số thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tài chính và fintech, bao gồm Morgan Stanley, Bloomberg LP và Goldman Sachs. Anh ấy là nhà báo thường xuyên của chuyên mục Forbes , Markets Media, Cointelegraph và là nhà bình luận thường xuyên trên các nền tảng như Cheddar, Asset TV và FinTech TV. Podcast Wall & Broadcast của anh ấy có hơn 100.000 lượt tải xuống.

NHỮNG LỜI NHẬN XÉT TỪ NGƯỜI NỔI TIẾNG

“Simon nắm bắt được bản chất của phong trào tiền điện tử, làm nổi bật tiềm năng và những thách thức của nó, đồng thời mô tả một cách nghệ thuật ý nghĩa của nó theo thuật ngữ của giáo dân.”

-Michael J. Casey, tác giả bán chạy nhất của Kỷ nguyên tiền điện tử

“ Money Hackers kể câu chuyện về việc fintech ra đời như thế nào và tại sao bạn nên quan tâm”.

-Maria Deam, Nguyên Phó Lãnh sự về Fintech và Đổi mới Ngân hàng tại Lãnh sự quán Anh và Trưởng ban Lập trình Đổi mới Mở tại Citi FinTech

“Về cơ bản, The Money Hackers là một câu chuyện kinh điển về tinh thần kinh doanh… một cuốn sách hoàn hảo cho bất kỳ ai bị thúc đẩy bởi việc vượt qua ranh giới và ước mơ một ngày nào đó phá vỡ một ngành công nghiệp.

-David Siegel, Giám đốc điều hành Meetup và Giáo sư về Doanh nhân tại Đại học Columbia

“Tin tặc tiền đan lại với nhau một câu chuyện thú vị về công nghệ, sự thay đổi và hậu quả.”

-Mark Wjejen, Nguyên ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ

“Simon kết nối liền mạch những bước tiến lớn nhất của fintech và những người chơi thành một câu chuyện gắn kết và ấn tượng… một tác phẩm phải đọc vào năm 2020 và hơn thế nữa.

-Caleb Silver, Tổng biên tập tại Investopedia

“Dan là một biên niên sử tài năng về đổi mới tài chính.”

-Adam Dell, Giám đốc điều hành của Clarity Money

“Thông qua một loạt hồ sơ hấp dẫn, Simon giải thích cách cuốn sách quy tắc tài chính đã được viết lại hoàn toàn như thế nào”.

-Kathryn Petralia, Đồng sáng lập và COO, Kabbage

“Cho đến khi“ Tin tặc tiền tệ ”, tôi không biết ai đã tạo ra cuộc cách mạng fintech và nó biến đổi như thế nào và cuối cùng sẽ đến với mọi tổ chức tài chính và giao dịch trên Trái đất! Simon đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn, thú vị và đầy cảm hứng về những người kinh doanh ngoại lai tạo ra cuộc cách mạng. ”

-Consuelo Mack, Người dẫn chương trình PBS WealthTrack

Ebook The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon tại đây

Review & Ebook The Money Hackers Cách Mạng Fintech – Daniel P. Simon PDF tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều cuốn sách về Tài chính kinh doanh tại đây.

Lê Bá Hải

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top