Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành – Clock Work – Mike Michalowicz – Cuốn sách hay cho nhà khởi nghiệp

Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành – Clock Work – Mike Michalowicz

Nhiều doanh nhân khởi nghiệp với niềm đam mê cháy bỏng, nhưng rồi cuối cùng họ lại trở thành nô lệ cho công việc kinh doanh của mình. Họ làm việc nhiều giờ và ngay cả trong các kỳ nghỉ lễ – tết, thường xuyên áp lực căng thẳng và không ngừng suy nghĩ về công việc. Trong cuốn sách này, Mike Michalowicz cung cấp các nguyên tắc và công cụ giúp bạn thiết kế các doanh nghiệp hoạt động như kim đồng hồ, để bạn có thể lấy lại sự tự do để tận hưởng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bài viết này mình review những nội dung chính của Clockwork, mình sẽ phác thảo các 4D và 7 giai đoạn xây dựng một doanh nghiệp Clockwork có thể hoạt động mà không cần công sức của bạn.

I. Review: Doanh Nghiệp Tự Hành – Clock Work – Mike Michalowicz

Bạn có lo lắng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ sụp đổ nếu không có sự hiện diện thường xuyên của bạn? Bạn có đang hy sinh gia đình, tình bạn và sự tự do để duy trì hoạt động kinh doanh của mình không? Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn có thể tự vận hành, cho phép bạn làm những gì bạn yêu thích khi bạn muốn, trong khi nó tiếp tục phát triển và thu được lợi nhuận?

Nó có thể. Và nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nhân khác, bạn bắt đầu kinh doanh để có thể trở thành ông chủ của chính mình, kiếm số tiền xứng đáng và sống cuộc sống theo ý mình. Trên thực tế, bạn đang sa lầy vào công việc hàng ngày mà không lối thoát.

Mike Michalowicz, tác giả của Profit First và các sách bán chạy dành cho doanh nghiệp nhỏ, cung cấp một con đường đơn giản từng bước thoát khỏi tình trạng khó xử này. Trong Clockwork , anh ấy dựa trên hơn sáu năm nghiên cứu và các ví dụ thực tế trong cuộc sống để giải thích cách tiếp cận đơn giản của mình để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên cực kỳ hiệu quả.
Trong số các chiến lược mạnh mẽ khác, bạn sẽ khám phá cách:

– Làm cho nhân viên của bạn hành động như những người chủ: Giải phóng bản thân khỏi sự quản lý vi mô bằng cách sử dụng một kỹ thuật đơn giản để trao quyền cho mọi người đưa ra quyết định thông minh mà không cần sự chỉ bảo từng li từng tí của bạn.

– Xác định chức năng quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn: Phát huy hiệu quả đáng kinh ngạc bằng cách xác định và tập trung mọi người vào một chức năng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình.

– Biết những gì cần sửa tiếp theo: Hầu hết các doanh nhân cố gắng khắc phục mọi sự kém hiệu quả cùng một lúc và cuối cùng chẳng sửa được gì. Sử dụng phương pháp “liên kết yếu nhất trong chuỗi” để tìm một bản sửa lỗi sẽ mang lại nhiều giá trị nhất hiện tại.

Cho dù bạn có một, một trăm nhân viên, cho dù bạn là một doanh nhân mới hay đã làm việc quá sức và căng thẳng quá mức trong nhiều năm liền, Clockwork là con đường giúp bạn cuối cùng đưa doanh nghiệp của bạn thành công.

II. Clockwork là gì?

Mục tiêu của tác giả Mike Michalowicz là chấm dứt tình trạng khốn đốn trong kinh doanh. Trong cuốn sách trước đó “ Profit First ”, ông đã giải quyết việc thiếu tiền. Trong cuốn sách này, ông giải quyết vấn đề thiếu thời gian.

Clockwork là nguyên tắt được xây dựng trên nguyên tắc cốt lõi: Làm việc thông minh hơn, không chăm chỉ hơn. Định luật Parkinson nói rằng công việc sẽ mở rộng để lấp đầy thời gian có sẵn. Khi bạn trở nên năng suất hơn, bạn hoàn thành công việc của mình nhanh hơn nhưng cuối cùng lại thêm nhiều thứ vào cuộc sống của bạn, vì vậy bạn sẽ làm việc nhiều giờ hơn.

Bất kể quy mô công ty của bạn là bao nhiêu (có thể là 1 người hay 100 người), hiệu quả tổ chức là việc hoàn thành công việc quan trọng nhất với ít nguồn lực nhất. Nó không phải là làm nhiều hơn. Để lấy lại tự do, hãy phân bổ ít thời gian hơn cho công việc kinh doanh của bạn và buộc bản thân phải đạt được nhiều thành tựu hơn trong khoảng thời gian giới hạn đó. Bằng cách đó, bạn có thể tăng tác động của mình và dành thời gian cho những ưu tiên khác trong cuộc sống.

Bây giờ mình sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh về những gì cần thiết để xây dựng một doanh nghiệp Clockwork qua các phần dưới đây:

III. Xây dựng doanh nghiệp theo chu kì đồng hồ: Kết hợp 4D lý tưởng

Tóm tắt về đồng hồ_Kết hợp 4D lý tưởng
Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành: Tóm tắt về đồng hồ_Kết hợp 4D lý tưởng

Có 4 nhóm hoạt động chính mà bất kỳ doanh nhân nào cũng phải thực hiện:
• Cá nhân thực hiện công việc
• Phân bổ nhiệm vụ nhưng vẫn Quyết định chi tiết và giữ toàn quyền kiểm soát
• Ủy quyền bằng cách trao quyền cho nhân viên ra quyết định & chịu trách nhiệm về kết quả
• Thiết kế và cải thiện hoạt động kinh doanh tổng thể dòng chảy (trong khi doanh nghiệp tự vận hành)Kết hợp 4D lý tưởng là 80% làm, 2% quyết định, 8% ủy quyền và 10% thiết kế. Hầu hết các doanh nhân dành quá nhiều thời gian để làm và không đủ thời gian để thiết kế công việc kinh doanh của họ. Bạn có thể dần dần chuyển sang kết hợp 4D lý tưởng và xây dựng doanh nghiệp Clockwork trong 7 giai đoạn.

IV. 7 giai đoạn của Clockwork

Dưới đây là tổng quan nhanh về 7 Giai đoạn liên quan đến việc xây dựng doanh nghiệp Clockwork.

ebook-review-doanh-nghiep-tu-hanh-clock-work-mike-michalowicz

1. Phân tích hỗn hợp 4D của bạn

Phân tích hỗn hợp 4D của riêng bạn, sau đó là hỗn hợp 4D của công ty bạn. Trong cuốn sách / bản tóm tắt hoàn chỉnh , bạn có thể biết thêm chi tiết về cách sử dụng Bảng phân tích thời gian để phân tích và xác định khoảng cách giữa kết hợp 4D hiện có và lý tưởng của bạn.

2. Xác định vai trò ong chúa của tổ chức bạn (QBR)

Vai trò người dẫn đầu (QBR) của tổ chức của mình là chức năng chính mà dựa vào đó thành công trong kinh doanh. Cuốn sách này trình bày chi tiết về cách bạn có thể sử dụng Phương pháp ghi chú cố định để xác định Vai trò chính cho từng thành viên trong nhóm, cũng như QBR của công ty bạn.

3. Bảo vệ và hỗ trợ QBR

Mỗi người trong đội phải bảo vệ và coi QBR là ưu tiên hàng đầu. Một khi QBR được phân phát đúng cách, mọi thứ sẽ ổn định và mọi người có thể trở lại Vai trò chính của họ. Trong bản tóm tắt đầy đủ về Clockwork của cuốn sách, cuốn sách sẽ giải thích cách sử dụng Hub và Bài tập nói để xác định (i) mức độ bạn / nhóm của bạn đang tập trung vào QBR, Công việc chính so với các yếu tố gây xao nhãng khác và (ii) cách bạn có thể Xử lý, Chuyển giao và Cắt bớt các mục để phân bổ dần dần nhiều thời gian hơn / tập trung vào QBR.

Tìm hiểu cách thực hiện 7 giai đoạn Clockwork này từ bản tóm tắt & đồ họa thông tin đầy đủ trong cuốn sách!

4. Ghi lại Hệ thống của bạn

QBR (và các nhiệm vụ liên quan của nó) phải được phân phối nhất quán. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Quy trình hoạt động chuẩn (SOP), có thể tốn nhiều công sức nhưng không hiệu quả, bạn có thể chỉ cần quay video đào tạo để nắm bắt tất cả các hoạt động kinh doanh chính theo 4 hạng mục (Thu hút, Chuyển đổi, Cung cấp và Thu thập) của mô hình ACDC . Bạn có thể đọc thêm từ cuốn sách.

5. Phát triển một nhóm cân bằng

Giai đoạn này để “có đúng người, làm đúng việc, đúng phần, đúng cách”. Trong phần phân tích của Clockwork, tác giả sẽ giới thiệu nhiều công cụ hơn như Phân tích đặc điểm công việc và chia nhỏ mọi thứ thành (i) thuê đúng người, (ii) đặt họ vào đúng vai trò, (iii) và giúp mỗi người tập trung dần vào các nhiệm vụ có giá trị cao nhất trong khi vẫn đạt được sự cân bằng trong toàn công ty.

6. Cam kết với Khách hàng lý tưởng của bạn

Làm rõ khách hàng hàng đầu / lý tưởng của bạn là ai và cam kết với họ để bạn có trọng tâm duy nhất cho QBR của mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn giải thích cách xác định Whom của bạn và Cách phát triển công ty của bạn câu thần chú: “Cam kết của chúng tôi là phục vụ [Whom] bởi [How].”

7. Giám sát Doanh nghiệp của bạn

Giai đoạn cuối cùng là thiết lập doanh nghiệp của bạn để bạn có thể giám sát nó ở cấp chiến lược. Để làm được điều đó, bạn cần xác định các chỉ số cốt lõi cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan tốt về doanh nghiệp, vì vậy bạn có thể (i) xem nhanh mọi thứ có suôn sẻ hay không hoặc có điều gì cần chú ý hay không và (ii) dần dần xác định và loại bỏ các nút thắt đến năng suất kinh doanh.

V. Xây dựng công việc kinh doanh đồng hồ của bạn

Trong cuốn sách , Mike Michalowicz giải thích chi tiết về cách bạn có thể vượt qua sức đề kháng trước sự thay đổi và đưa ra kế hoạch chi tiết trong 18 tháng để giúp bạn thực hiện 7 bước. Mục tiêu cuối cùng của bạn là có một kỳ nghỉ 4 tuần trong vòng 18-24 tháng, trong thời gian đó bạn có thể ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh và để nó tự vận hành. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại mà không có bạn trong 4 tuần, doanh nghiệp có thể tiếp tục tự hoạt động.

VI. Tác giả Mike Michalowicz là ai?

Michael Michalowicz (phát âm là mi-‘kal-o-wits) sinh 19 tháng 9 năm 1970) là một người Mỹ, doanh nhân, và giảng viên. Anh ấy là tác giả của bảy cuốn sách kinh doanh bao gồm Fix This Next (tháng 4 năm 2020), Clockwork (tháng 8 năm 2018), Profit First Revised & Expanded (tháng 2 năm 2017), Surge (tháng 5 năm 2016) , Profit First (tháng 7 năm 2014), Kế hoạch bí ngô (tháng 7 năm 2012) và Doanh nhân giấy vệ sinh (tháng 9 năm 2008), là người ủng hộ triết lý kinh doanh cùng tên, và là cựu chủ bút chuyên mục doanh nghiệp nhỏ của The Wall Street Journal. Hơn thế nữa ông ấy còn là người dẫn chương trình phân đoạn “Giải cứu doanh nghiệp” cho Doanh nghiệp của bạn của đài MSNBC. Michael Michalowicz dẫn chương trình truyền hình thực tế có tên Bailout!.

ebook-review-doanh-nghiep-tu-hanh-clock-work-mike-michalowicz

Michael Michalowicz là cựu biên tập viên chuyên mục hàng tháng cho mục doanh nghiệp nhỏ của The Wall Street Journal và đã viết loạt bài Các lối tắt cho doanh nghiệp nhỏ . Bên cạnh đó ông còn là người đóng góp cho Tạp chí Doanh nhân và là người viết chuyên mục cho loạt bài ” Diễn đàn mở ” của American Express . Ông cũng là người dẫn chương trình The Entrepreneurship Elended Podcast với sứ mệnh xóa bỏ tình trạng nghèo đói trong kinh doanh. Michalowicz đã xuất hiện hơn mười lần trên CNBC’s The Big Idea cùng với Donny Deutsch. Michalowicz đã xuất hiện trên NBC , MSNBC , Fox News , ABC News Now, CNBC’s On the Money và Pat Croce ‘s Down To Business. Ông giữ vai trò nhiều năm trong thuyết trình về kỹ thuật kinh doanh, bán hàng và tiếp thị hành vi tại các trường đại học, tập đoàn và tổ chức.

Vào sinh nhật lần thứ 35, MIKE MICHALOWICZ  đã thành lập và bán hai công ty trị giá hàng triệu đô la.

Tự tin rằng mình có công thức để thành công, anh ấy trở thành một nhà đầu tư thiên thần kinh doanh nhỏ … và tiếp tục mất toàn bộ tài sản của mình. Sau đó, anh ấy bắt đầu lại từ đầu, tìm cách tốt hơn để phát triển các công ty vững mạnh và vững mạnh. Mike đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu và cung cấp các chiến lược kinh doanh sáng tạo, có tác động đến bạn.

Mike là người tạo ra Profit First, được hàng trăm nghìn công ty trên toàn cầu sử dụng để thúc đẩy lợi nhuận. Anh ấy là người tạo ra Clockwork, một phương pháp mạnh mẽ để làm cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động tự động. Và khám phá mới nhất, được cho là có tác động nhất của anh ấy, là Fix This Next. Trong Fix This Next, Mike trình bày chi tiết về chiến lược mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để xác định phải làm gì, theo trình tự nào, nhằm đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh, nhanh chóng, lâu dài (và tránh gây mất tập trung).

Hôm nay, Mike dẫn đầu hai dự án kinh doanh mới trị giá hàng triệu đô la, khi anh thử nghiệm nghiên cứu kinh doanh mới nhất cho các cuốn sách của mình. Ông là cựu chủ bút chuyên mục doanh nghiệp nhỏ của The Wall Street Journal và chuyên gia trang điểm kinh doanh trên MSNBC. Mike là một diễn giả nổi tiếng trên sân khấu chính về các chủ đề khởi nghiệp sáng tạo; và là tác giả của Fix This Next, Clockwork, Profit First, Surge, The Pumpkin Plan và The Toilet Paper Entrepreneur.

Tác giả truyện ngụ ngôn, Simon Sinek coi Mike Michalowicz là “… ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị thánh bảo trợ của các doanh nhân.”

Mike cũng là giảng viên khách mời cho các chương trình kinh doanh đại học như Babson, Boston College, Columbia, Copenhagen Business School, Emerson, Harvard, Penn State, Pepperdine và Princeton. Sách của ông nằm trong chương trình giảng dạy cốt lõi cho sinh viên doanh nhân tại Pepperdine, Carnegie Mellon, Đại học Stanford và các trường đại học trên toàn quốc. Sách của ông đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng.

VII. Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành – Clock Work – Mike Michalowicz

 

ebook-review-doanh-nghiep-tu-hanh-clock-work-mike-michalowicz

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành tại đây

Ebook Review Doanh Nghiệp Tự Hành – Clock Work – Mike Michalowicz PDF tại đây

Bạn có thể xem thêm nhiều tài liệu về kinh doanh khởi nghiệp tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top