review-ebook-7-buoc-de-tu-do-tai-chinh-rachel-richards-2

Review Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards

Review & Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards

1. Review 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards

Có thể nói rằng việc cố vấn cho một ai đó là một điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi nói đến vấn đề nhạy cảm chuyện quản lý tiền nong.

Hãy cùng nhau tưởng tượng, điều gì sẽ xảy ra nếu một cuốn sách có thể thay đổi đáng kể cách bạn suy nghĩ về tiền? Và chuyện gì sẽ đến nếu cuối cùng bạn có thể làm những điều bạn biết là bạn nên làm nhưng vẫn chưa từng bao giờ làm như tạo một ngân sách dự trù, trả nợ và đầu tư vào thị trường chứng khoán? Hơn thế nữa, điều gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng bạn có thể tìm hiểu về tài chính một các trọn vẹn mà không cần quá miễn cưỡng bận tâm về nó?

Ngày hôm nay, Hải sẽ review một cuốn sách rất hay về quản lý tài chính đó là: 7 Bước Để Tự Do Tài Chính của Rachel Richards – cô được mệnh danh là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại về tài chính và là một cựu cố vấn tài chính lừng danh của thế giới. Rachel Richards đã làm được điều không thể bằng cách khai thác từ góc nhìn của sự hài hước và nhí nhảnh, thổi hồn những nét tươi mới vào một chủ đề “đáng sợ” và vô cùng khô khan của tài chính cá nhân. Với cương vị là một nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp thành công vang dội, Rachel đã chia sẻ một cách thẳng thắn về cách đạt được tự do tài chính mà không giấu giếm gì.

Sự ra đời của cuốn sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards:

Khi Rachel Richards 11 tuổi, cha mẹ cô gửi cô đến một công viên nước để tham gia trại hè, khiến cô vô cùng chán nản vì cô chẳng hứng thú gì.

Để tận dụng thời gian, cô ấy đã mang theo một cuốn sách. Cuốn sách mà cô ấy chọn có tựa đề tạm dịch “ Hướng dẫn đầu tư ngu ngốc của Motley cho thanh thiếu niên: 8 bước để có được nhiều thứ hơn cha mẹ bạn từng mơ ước”.

Cô đã nói: “Tôi cảm thấy như mình đã có một điều thật sự tuyệt vời. “Cuốn sách đó đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho tôi.”

Cô ấy đã tiếp thu và áp dụng những bài học vào cuộc sống của mình một cách nhanh chóng và viết một cuốn sách mà những người thuộc thế hệ của cô chắc chắn có thể học được – “7 Bước Để Tự Do Tài Chính”.

Cô viết trong cuốn sách của mình: “Đưa ra lời khuyên thật khó. Nhưng cô ấy hy vọng sẽ làm cho tài chính trở thành một thứ có thể vui vẻ hơn một chút.”

2. Phương pháp tiếp cận ‘Money honey’ đối với tài chính cá nhân

Richards, một nhà phân tích tài chính cấp cao trong ngành sản xuất, đã tự trả toàn bộ học phí của mình tròn suốt thời gian học đại học của mình bằng học bổng và tiền cô ấy tự kiếm. Ngoài ra, cô còn tiết kiệm hơn 50% thu nhập của mình, sống gần như không mắc nợ, đi nghỉ dưỡng ở nơi sang chảnh hàng năm và có hơn 30 tài sản cho thuê (thu nhập thụ động). Và cô ấy chỉ mới 27 tuổi.

Richards nhận ra rằng sự khác biệt rất lớn giữa thế hệ của cô và sự hiểu biết về tài chính có rất nhiều lỗ hổng. Cuốn sách của cô ấy ra đời là để lấp đầy những khoảng trống đó.

Cô ấy đã nói chuyện với nhiều người trẻ – bạn bè, thành viên gia đình và những người trên cộng đồng trực tuyến – những người muốn độc lập về tài chính nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Cô nói: “Công thức độc lập tài chính đã hoạt động cách đây 30 năm nhưng nó đã lỗi thời. “Hồi đó, khi giá cả đại học là hợp lý, sinh viên ra trường không mắc nợ hoặc nợ tối thiểu, và bằng cử nhân có nghĩa là một công việc được trả lương cao. Tiết kiệm tiền, sống trong khả năng của mình và cuối cùng là nghỉ hưu thoải mái đã dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng ngày nay, công thức đó không còn là hiệu quả nữa ”.

“Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau và cách tiếp cận bao trùm có thể không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất”.

Trên thực tế, trong chương thứ hai của cuốn sách của mình, Richards bắt đầu với tiết lộ này:

Không có quy tắc phần trăm tiết kiệm nhanh và khó, bởi vì mỗi tình huống là khác nhau. Bạn phải tiết kiệm một phần đáng kể thu nhập của mình. Mười phần trăm sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Nâng cao trò chơi tiết kiệm của bạn bằng cách tăng thu nhập hoặc giảm chi phí của bạn .

Cô nói, thanh toán toàn bộ số dư vào cuối mỗi tháng là chìa khóa để tận dụng tối đa các chương trình phần thưởng mà các công ty thẻ tín dụng cung cấp mà không rơi vào chu kỳ không bao giờ kết thúc của số dư cao và thanh toán tối thiểu.

Richards giải thích: “Tôi chưa bao giờ đặt bất cứ thứ gì vào thẻ tín dụng của mình mà tôi không thể trả bằng tiền mặt ngay lúc đó. “Tuy nhiên, thẻ tín dụng có thể khiến mọi người dễ dàng từ bỏ sự hài lòng ngay lập tức. Và nếu ai đó thực sự gặp khó khăn với điều đó, thì có lẽ họ muốn tránh xa thẻ tín dụng hoàn toàn. ”

Nhiều chuyên gia tài chính cũng nói rằng bạn nên ngừng đóng góp vào bất kỳ hình thức tiết kiệm hoặc quỹ hưu trí nào cho đến khi khoản nợ được trả hết, nhưng Richards nói rằng bạn không bao giờ nên ngừng đóng góp vào tài khoản hưu trí đó. “Nó phụ thuộc vào giá trị thời gian của tiền bạc. Một nghìn đô la đầu tư hôm nay sẽ đáng giá hơn rất nhiều trong năm nay so với năm sau khi bạn đang nhìn vào 30 năm sau ”.

Phương pháp tiếp cận bảy chiến lược của cô là một bản thiết kế có thể sửa đổi được nhằm phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Hãy đối mặt với nó: Bạn có thể học tất cả những gì bạn muốn về tài chính, nhưng nếu bạn không hành động thì sẽ không có gì thay đổi. Sau khi thảo luận về ngân sách, lãi suất, đầu tư, thuế và hơn thế nữa, Richards đưa ra một kế hoạch khả thi để giúp bạn tiến tới đạt được các mục tiêu tài chính của mình. 7 chiến lược của cô ấy là:

  1. Biết rõ câu chuyện (tài chính) hiện tại của bạn. Bạn phải biết mình đang bắt đầu từ đâu. Cách duy nhất để làm điều đó là thành thật với bản thân về tình hình tài chính hiện tại của bạn.
  2. Suy nghĩ về mục tiêu tài chính của bạn. Điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Trả hết nợ? Tích lũy chi phí sáu tháng trong tài khoản tiết kiệm? Xác định mục tiêu của bạn là gì để bạn có thể lập kế hoạch.
  3. Tăng “Gold number” của bạn. Đơn giản chỉ cần lấy thu nhập sau thuế hàng tháng của bạn và trừ các khoản chi phí của bạn. Còn lại gọi là Gold number của bạn.
  4. Đổ đầy vào Nhóm tiết kiệm số 1.  Richards đề xuất bốn “nhóm tiết kiệm” riêng biệt. Đầu tiên là dành cho trường hợp khẩn cấp. Thứ hai, cô ấy gọi là tiết kiệm trung hạn, đó là nơi bạn sẽ gửi tiền cho các kỳ nghỉ hoặc các mặt hàng có giá trị lớn mà bạn định mua trong năm tới. Khoản tiết kiệm dài hạn thứ ba, dành cho bất cứ thứ gì bạn cần chi tiêu sau mốc một năm nhưng trước khi nghỉ hưu. Ví dụ, lập kế hoạch sửa nhà hoặc một kỳ nghỉ mát ở Vịnh Hạ Long hay ở nước ngoài trong vòng hai đến 5 năm, sẽ đi vào quy trình này. Cuối cùng trong số các khoản tiết kiệm là quỹ hưu trí của bạn. Bạn cần tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn, nhưng quỹ khẩn cấp là ưu tiên hàng đầu. Nhưng trên hết, bỏ ngay 1.000 đô la vào Nhóm số 1 là ưu tiên hàng đầu của bạn.
  5. Xác định khoản đóng góp tối thiểu của bạn cho (tiết kiệm) Nhóm số 4. Nghỉ hưu nằm trong danh sách những mục tiêu, phải không? Vâng, cách duy nhất để nghỉ hưu là tiết kiệm số tiền đó.
  6. Sắp xếp thứ tự ưu tiên và đạt được mục tiêu của bạn – tìm ra điều gì đến trước. Richards gợi ý rằng hãy xem xét bất kỳ thứ gì có lãi suất cao nhất, cho dù đó là nợ hay tiết kiệm, và hãy bắt đầu từ đó.
  7. Hoàn thành đánh giá hàng năm của bạn. Lập kế hoạch có ích gì nếu bạn không đánh giá xem nó có hiệu quả hay không? Đánh giá sẽ cho bạn biết điều gì hiệu quả, điều gì cần thay đổi và cách thực hiện mọi thứ.

Richards đề cập con đường dẫn đến tự do tài chính bắt đầu với một khái niệm đơn giản: “Hãy sống trong khả năng của bạn. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn sẽ không bao giờ độc lập về tài chính. Đây là một câu thần chú mà tất cả chúng ta nên sống theo. ”

review-ebook-7-buoc-de-tu-do-tai-chinh-rachel-richards

4. Lời bình từ những tác giả nổi tiếng về 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards

“Làm cho tài chính trở nên thú vị và mang tính giải trí là một nhiệm vụ bất khả thi và cuốn sách này làm được điều đó!” – Christopher Gowers, CFP

“Hầu hết chúng ta đều được dạy tránh xa, sợ hãi hoặc thậm chí ghét tiền, nhưng chúng ta chắc chắn không được dạy để hiểu nó, biến nó thành bạn của chúng ta và thoải mái với nó đến mức chúng ta có thể cười về nó! đã có Money Honey ở độ tuổi 20 và 30 nên tôi đã biết, nói một cách dễ hiểu, đơn giản và dễ hiểu, cái gì, khi nào và tại sao. Hãy đầu tư tài sản quý giá nhất của bạn (thời gian của bạn) để đọc cuốn sách này về tiền ngay bây giờ, và cuối cùng bạn sẽ có thêm cả hai thứ đó mãi mãi. ” – Holly Alexander, Tác giả của Bộ sách Tiền bạc ma thuật

“PHỤ HUYNH, hãy thúc giục con cái của bạn đọc này trước khi quá muộn.” – Ali “

Bạn có bao giờ ước mình có một người thầy giải thích mọi thứ chi tiết về tiền bạc theo cách mà bạn thực sự có thể hiểu được không? Không chỉ “có một quỹ khẩn cấp” hay “các loại thế chấp khác nhau” (mặc dù chúng rất quan trọng), mà là một cuốn sách bạn có thể lấy ra khỏi kệ khi bạn đã sẵn sàng (1) tìm hiểu giao dịch thực sự là gì và (2) cười hả hê. 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Tác giả không chỉ phân tích mọi khía cạnh của tài chính bằng những điều khoản rõ ràng, ngắn gọn, cô ấy còn khiến bạn cảm thấy vô cùng buồn cười. Hãy mua cuốn sách này và trở nên giàu có, theo thời gian, theo cách thông minh (tất cả trong khi bạn tận hưởng quá trình). ” – Honorée Corder, Huấn luyện viên Sách Chiến lược, Bạn PHẢI Viết Sách

5. Rachel Richards là ai?

Rachel Richards là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại về tài chính và là một cựu cố vấn tài chính lừng danh của thế giới.
Ở tuổi 27, cựu cố vấn tài chính Rachel Richards nghỉ việc và nghỉ hưu trẻ. Hiện giờ cô sống với thu nhập thụ động hơn 10.000 đô la mỗi tháng.
Rachel Richards là tác giả cuốn sách bán chạy nhất về tài chính – 7 Bước Để Tự Do Tài Chính. Cô ấy là một doanh nhân, một diễn giả chuyên nghiệp và một nhà đầu tư lừng danh của thế giới.
Vào tháng 11 năm 2019, Rachel đã phát hành cuốn sách bán chạy nhất mới của mình, “Thu nhập thụ động, Hưu trí tích cực”, nơi cô đi sâu vào chủ đề thu nhập thụ động và độc lập tài chính.
Rachel Richards hiện tại đã giúp vô số người thay đổi cuộc sống của họ với cuốn sách của cô ấy, “7 Bước Để Tự Do Tài Chính” Lớn lên trong một gia đình nghèo khó đã thúc đẩy Rachel học mọi thứ có thể về quản lý tiền từ khi còn nhỏ. Rachel bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán ở tuổi 18. Cô theo học chuyên ngành Kinh tế Tài chính tại Centre College, một trường nghệ thuật tự do tư nhân nhỏ với học phí hơn 40.000 USD mỗi năm.
review-ebook-7-buoc-de-tu-do-tai-chinh-rachel-richards-1
Tinh thần kinh doanh đã thúc đẩy cô bắt đầu bán Cutco để tài trợ hoàn toàn cho việc học đại học của mình. Cô ấy tốt nghiệp trong ba năm ngắn ngủi ở tuổi 20, với số nợ bằng không. Rachel chuyển sang nghề cố vấn tài chính như một bản năng. Cô thích giúp khách hàng của mình đầu tư vào thị trường chứng khoán, trả nợ và phát triển tài sản của họ. Rachel cũng đã từng làm giám đốc tài chính cho một công ty đầu tư bất động sản và nhà phân tích tài chính cho một tập đoàn sản xuất toàn cầu. Niềm đam mê của cô ấy vẫn giúp các cá nhân có được tiền của họ theo thứ tự và đạt được tự do tài chính.

6. Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính Rachel Richards

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính Rachel Richards tại đây

Review Ebook Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính Rachel Richards PDF tại đây

blank
Ebook 7 Bước Để Tự Do Tài Chính Rachel Richards

Bạn có thể xem thêm nhiều tài liệu về tài chính tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top