ebook-review-power-pricing-chien-luoc-dinh-gia-dot-pha-thi-truong-robert-j-dola-hermann-simon

[Ebook & Review] Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường – Robert J. Dola, Hermann Simon

Ebook & Review Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường – Robert J. Dola, Hermann Simon

1. Review Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường – Robert J. Dola, Hermann Simon

a. Nội dung chính của cuốn sách

Trong cuốn sách được chờ đợi từ lâu này, hai chuyên gia hàng đầu thế giới về giá Robert J. Dolan và Hermann Simon đã đưa các nhà quản lý vượt ra ngoài suy nghĩ thông thường để chỉ ra cách hệ thống đột phá về “định giá quyền lực” của họ sẽ cải thiện lợi nhuận theo một mức độ lớn như thế nào.

Trong thị trường toàn cầu siêu cạnh tranh ngày nay, chính sách giá của một công ty có thể tạo ra hoặc phá vỡ lợi nhuận. Tuy nhiên, một số lượng đáng ngạc nhiên các công ty cố gắng tăng lợi nhuận mà không có sự hỗ trợ của một chiến lược giá được thiết kế cẩn thận và sáng tạo. Chúng phá hủy những ý tưởng phổ biến nhưng không nhất thiết phải hiểu biết về tài chính về giá cả, chẳng hạn như dựa vào đánh dấu tiêu chuẩn về quy tắc chi phí. Họ cho thấy “chiến lược” thụ động là để cho thị trường hoặc đối thủ cạnh tranh “định giá”. Nhưng điều quan trọng là ở những gì họ cung cấp: các công cụ mà nhờ đó, người đi dạo có thể trở thành một “người đánh giá quyền lực” đạt được những bước nhảy vọt về hiệu suất tài chính bằng cách tích cực triển khai các chiến lược định giá tinh vi.

Dolan và Simon kết hợp chuyên môn quốc tế và bí quyết của họ để tiết lộ những đột phá mới nhất trong chiến thuật định giá. Dựa trên kinh nghiệm trực tiếp của họ với các công ty trên khắp thế giới, họ lần đầu tiên đưa ra logic đằng sau các hoạt động thực tế của các “người định giá quyền lực” tham gia vào cuộc cạnh tranh toàn cầu khốc liệt. Phân khúc thị trường, định giá khuyến mại, định giá chiến lược cạnh tranh, định giá quốc tế, định giá phi tuyến tính, định giá dòng sản phẩm có liên quan với nhau và định giá tùy chỉnh theo thời gian chỉ là một số khái niệm quan trọng mà các tác giả khám phá và giải thích khi nào và cách thức thực hiện. Phương pháp tiếp cận của các tác giả để tạo ra “định giá quyền lực” là gấp đôi. Họ chỉ rõ các thông lệ của các nhà định giá chiến lược trên thế giới ‘ của các công ty thành công nhất và sau đó đặt ra một hệ thống bốn chiều để đạt được mức độ tinh vi về giá này và dẫn đến cải thiện lợi nhuận. Dolan và Simon vẽ chân dung của họ về giá trị quyền lực theo bốn khía cạnh quan trọng: quan điểm về giá cả, hỗ trợ định giá trong hồ sơ dữ kiện, các công cụ và phạm vi phân tích cũng như xác định và thực hiện.

b. Nội dung cốt lõi

Cuốn sách gồm 3 phần: nền tảng, phân tích từng chiến lược trong định giá và áp dụng chiến lược định giá trong tổ chức

– Phần 1: Tập trung giải quyết vấn đề lý thuyết trong định giá (giới thiệu về giá cả, mối quan hệ giữa giá cả – chi phí – lợi nhuận, các thông tin cần thiết để xác định mức giá tối ưu, chiến lược định giá và chiến lược cạnh tranh.

– Phần 2: Phân tích các chiến lược định giá: tùy chỉnh giá bán, định giá phi tuyến tính, định giá theo dòng sản phẩm, định giá theo gói sản phẩm và mục tiêu thay đổi giá về dài hạn và trung hạn

– Phần 3: Cách thức áp dụng các chiến lược định giá trong tổ chức và đánh giá toàn diện về nhà định giá tài năng.

Tóm lại, cuốn này tập trung nói về vai trò của giá cả đối với lợi nhuận (giá cả ảnh hưởng ra sao tới lợi nhuận) và các chiến lược định giá khác nhau (đi kèm theo từng chiến lược là những ví dụ trong thực tế). Cuốn này có một hình tượng là các nhà định giá quyền năng/tài năng (power pricer) – họ không chỉ có khả năng xác định mức giá tối ưu mà còn có khả năng xây dựng một lộ trình trong dài hạn để từ từ tăng giá hòng tiến dần về phía mức giá tối ưu đó, nhưng vẫn tạo ra lợi nhuận và được lòng người tiêu dùng.

Các tác giả cho rằng các công ty phải xem giá cả như một yếu tố quan trọng và có thể quản lý cao trong phương trình lợi nhuận, đáng được chú ý tương đương với giá cả và chi phí bán hàng. Các công ty phải có dữ liệu chính xác, kịp thời, phù hợp và tách biệt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Sử dụng những dữ liệu này để tạo ra một phân tích có hệ thống về khách hàng và đối thủ cạnh tranh, các công ty sẽ có thể tạo và đánh giá các kịch bản định giá để đạt được lợi nhuận lâu dài.

Cách tiếp cận được nhắm mục tiêu, tăng gấp bốn lần này để chuyển đổi lợi nhuận bằng cách quản lý giá không để lại chiến lược hoặc tùy chọn nào. Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường là một cuốn sách rất chi tiết nhưng tập trung

c. Nhận xét của độc giả uy tín:

Gary T. Dicamillo, Chủ tịch kiêm CEO Polaroid Corporation: Định giá là một trong những công cụ được nhắc đến nhiều nhất nhưng ít được nghiên cứu nhất trong tất cả các đòn bẩy marketing. Power Pricing phân tích kỹ lưỡng theo góc nhìn sáng tạo các biến số trong định giá và tác động của chúng tới doanh thu và lợi nhuận. Đây là một công cụ hỗ trợ học tập giá trị mà tôi đã yêu cầu các nhà điều hành cấp cao tại Polaroid nghiên cứu.

Helge H. Wehmeier, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Bayer: Cuốn sách đem đến những hiểu biết vô giá về thách thức thời điểm hiện tại cũng như tương lai của doanh nghiệp.

Jürgen Hubbert, thành viên Hội đồng quản trị Mercedes-Benz AG: Cuốn sách này lý giải giá trị cốt lõi chính là chiến lược định giá.

Hemjö Klein, thành viên Ban Điều hành, CEO hãng hàng không Đức Lufthansa: Cuốn sách này đã phân tích tại sao việc định giá phức tạp lại mang đến cơ hội cải thiện lợi nhuận cực lớn.

d. Về tác giả:

Robert J. Dolan là Giáo sư Quản trị kinh doanh Edward W. Carter tại Trường Kinh doanh Harvard.

Hermann Simon là Chủ tịch Công ty Tư vấn Chiến lược và Marketing Simon, Kucher & Partners có trụ sở tại Bonn, Đức và Cambrigde, Massachusetts. Ông cũng là Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Kinh doanh London. Ông sống tại Koenigswinter, Đức và Cambrigde, Massachusett

2. Review Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường – Robert J. Dola, Hermann Simon

Để ủng hộ tác giả bạn có thể mua sách Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường – Robert J. Dola, Hermann Simon tại đây

Ebook & Review Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường PDF tại đây.

Bạn có thể xem thêm nhiều cuốn sách về định giá sản phẩm tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top